Tag Archives: cach su dung win 8

Cách sao lưu dữ liệu trên windows 8

cach-sao-luu-du-lieu-tren-windows-8

Bằng cách sao lưu dữ liệu, bạn sẽ thấy yên tâm nếu như hệ thống xảy ra trục trặc trong quá trình sử dụng Windows 8.

Cách 1: Tạo điểm khôi phục hệ thống Restore Point

Restore Point là một chức năng của Windows giúp khôi phục hệ thống về một thời điểm nào đó trong quá khứ. Để tạo một điểm khôi phục hệ thống bạn làm như sau: Trong ô Search bạn gõ từ khóa: System Restore, chọn Creat a restore point.

Biến màn hình laptop thường thành cảm ứng

laptop-man-hinh-cam-ung-1

Có bao giờ bạn tự hỏi liệu có cách nào biến chiếc màn hình thông thường trên laptop của mình thành màn hình cảm ứng để tận dụng các tính năng hay của Windows 8?  Hãng Portronics mới đây vừa hé lộ về một thiết bị mang tên Handsmate có thể biến điều này thành hiện thực.

Tạo nút Start trên Windows 8

tao-nut-start-tren-windows-8

Sự biến mất của nút Start trên màn hình desktop của Windows 8 khiến nhiều người dùng không hài lòng. Vì thế, đã có khá nhiều ứng dụng khởi tạo nút Start giúp người dùng thoải mái sử dụng hệ điều hành này.

Windows 8 – giải nén với ứng dụng 8 zip

cach-giai-nen-tren-windows-8

Để xử lý các tập tin zip, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến các ứng dụng trên desktop như WinZip và WinRAR dù chúng không phải là công cụ miễn phí. Tuy nhiên nếu bạn đang ở trong môi trường modern ui của Windows 8 đặc biệt là nếu là bản RT (trên Surface Pro chẳng hạn) thì việc tìm một trình giải nén có giao diện hiện đại và nhiều tính năng thực sự là vấn đề.

Cách sử dụng windows 8 – Tắt máy tính từ menu chuột phải

tat-may-tinh-tu-menu-tren-win-8

Trên Windows 8, để tắt máy bạn phải trải qua khá nhiều bước. Đầu tiên, bạn phải rê chuột lên phía trên góc phải của màn hình để hiển thị thanh Charm rồi chọn Settings sau đó chọn Power và cuối cùng mới chọn một trong các tùy chọn tắt máy là Sleep (đưa máy về chế độ ngủ), Shutdown (tắt máy) hoặc Restart (khởi động lại máy). Mặc dù bạn có thể sử dụng các tổ hợp phím tắt như Alt + F4 hay Windows + I để rút ngắn các thao tác kể trên, cách này cũng không nhanh hơn là mấy. Bài viết sau đây xin giới thiệu đến bạn một thủ thuật để giúp tắt máy một cách nhanh chóng đó là thêm các tùy chọn tắt máy vào menu chuột phải để tắt máy từ những tùy chọn này.

Windows 8 – Các phím tắt hữu ích

phim-tat-win-8-cachsudung.net-1

Windows 8 ra mắt chưa được bao lâu, có lẽ sẽ còn rất mới mẻ với nhiều người về cách sử dụng. Để thuận tiện hơn cho việc sử dụng và thao tác trên máy tính nhanh hơn,  Cachsudung.net giới thiệu đến các bạn tổ hợp các phím tắt hữu ích rất quan trọng đối với người sử dụng window 8 :

Cách thêm biểu tượng All Apps trong windows 8

bieu-tuong-All-Apps-trong-win-8

Trong Windows 8, để mở menu All Apps bạn có thể sử dụng phím Windows hoặc click chuột phải trên màn hình và chọn All Apps. Tuy nhiên có một cách khác đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều, đó là tạo một biểu tượng All Apps ngay trên desktop và taskbar. Hãy cùng theo dõi các bước thực hiện đơn giản trong bài viết này.

Danh sách các phím tắt của Windows 8 RTM

Phim-tat-windows-8-cachsudung.net

Khi hai phiên bản Developer Preview và Consumer Preview của Windows 8 được phát hành, một số các phím tắt mới đã được thiết lập để dành cho màn hình Start và File Explorer mới của Windows 8.

Close
LIKE để ủng hộ Cách sử dụng
Like facebook để nhiều người được được biết cách sử dụng miễn phí.


Tiếc gì 1 cái Like để mọi người cùng biết đến Cách sử dụng :)