Tag Archives: laptop

Mẹo hay để loa laptop được bền

Mẹo hay để loa laptop được bền

Nhiều trường hợp laptop mới mua về xài chưa lâu đã bị rè hoặc cháy loa, một phần do chất lượng nhưng phần lớn do cách sử dụng không đúng cách. Sau đây là vài mẹo giúp bạn nâng cao tuổi thọ cho loa laptop của mình.

Cách sử dụng Duplicate Cleaner để tìm và xóa dữ liệu trùng lắp trên máy tính

cach-su-dung-duplicate-cleaner-de-tim-va-xoa-du-lieu-trung-lap-tren-may-tinh-cachsudung (1)
Trước hết, bạn hãy tải về và cài đặt Duplicate Cleaner.
Duplicate Cleaner Download
Duplicate Cleaner là ứng dụng của Digital Volcano được đánh giá là ứng dụng miễn phí tốt nhất hiện nay trong tính năng tìm và xóa những dữ liệu trùng lặp chứa trong ổ lưu trữ nền Windows.

Cách sử dụng Time Machine – Ứng dụng sao lưu cho máy Mac

time-machine-icon-cachsudung.net

Time Machine tích hợp sẵn trong Mac rất hữu ích cho việc sao lưu dự phòng. Chương trình này hoạt động với máy Mac và một đĩa cứng gắn ngoài để thường xuyên lưu các tài liệu quan trọng, hình ảnh và cả tập tin hệ thống quan trọng. Ngoài việc lưu giữ các bản dự phòng của mọi tập tin, Time Machine cũng lưu giữ tình trạng hệ thống trong các ngày cụ thể, giúp bạn dễ phục hồi hoàn toàn hệ thống nếu có gì trục trặc xảy ra.

Trước khi bắt đầu, bạn hãy kiểm tra xem đĩa cứng ngoài có tương thích với máy Mac không. Việc này có thể thực hiện bằng cách định dạng ổ đĩa bằng tiện ích định dạng tập tin Mac. Chương trình Time Machine có trong HĐH Mac OS 10.5 (Leopard) và các phiên bản cao hơn. Khi chọn đĩa cứng thích hợp để dùng, bạn nên dùng ổ đĩa có dung lượng lớn để thường xuyên sao lưu dự phòng.

Cách sử dụng Pinnacle Studio – sửa video chuyên nghiệp trên iPad

Pinnacle-Studio-sua-video-tren-ipad

Với những cải tiến về công nghệ, các ứng dụng giải trí trên iPad có thể thay thế phần lớn các tính năng của một chiếc máy tính. Việc chỉnh sửa video hay hình ảnh trên máy tính được rất nhiều công cụ hiện nay hỗ trợ. Sự phát triển các phần mềm dành cho iPad cũng không thua kém, Pinnacle Studio là một công cụ hỗ trợ tốt nhất dành cho iPad để chỉnh sửa video chuyên nghiệp.

CherryPlayer – Ứng dụng hay dành cho Youtube

cach-su-dung-cherry-player

Youtube được các bạn truy cập thường xuyên mỗi ngày, nếu vậy  ứng dụng CherryPlayer sẽ là một công cụ tuyệt vời dành cho bạn. Đây là là ứng dụng miễn phí sở hữu giao diện khá chuyên nghiệp, sử dụng dịch vụ Music của Last.fm chơi nhạc trực tuyến từ VK.com.

Cách sử dụng A+ Folder Locker mã hóa dữ liệu

A-Folder-Locker-ma-hoa-du-lieu-cachsudung.net

Laptop được sử dụng trong công việc đã trở nên phổ biến với giới văn phòng, song song việc sử dụng thì nhu cầu bảo mật các thông tin dữ liệu cũng đang dần được quan tâm nhiều. Sự phát triển của các phần mềm bảo mật với nhiều tính năng khác nhau để đáp ứng nhu cầu đó. A+ Folder Locker cũng là một phần mềm bảo mật miễn phí, cho phép bạn cài đặt mật mã bảo vệ hoặc sử dụng một mô hình để làm bảo vệ. Ngoài ra, chức năng bàn phím ảo khiến việc lấy trôm mật mã trở nên khó hơn.

Cách phân biệt các dòng laptop Asus

asus-logo-cach-phan-biet-cac-dong-laptop-asus-cachsudung.net

Asus có số lượng model laptop “khủng” với nhiều chủng loại sản phẩm khác nhau với cách đặt tên theo nhiều quy tắc khá lộn xộn.

Cách phân biệt các dòng laptop Sony Vaio

sony_vaio_logo-cachsudung.net-phan-biet-cac-dong-laptop-sony

Mỗi máy tính xách tay của Sony đều có logo VAIO trên nắp máy, nhưng số lượng máy phong phú và cách đặt tên “bí hiểm” của Sony có thể khiến bạn khó mà phân biệt nổi chúng.

Cách phân biệt các dòng laptop HP

HP-New-Logo-cachsudung.net

HP có rất nhiều mẫu máy tính xách tay, từ những chiếc Pavilion giá bình dân cho đến những chiếc máy tính xách tay đa phương tiện cao cấp xứng đáng là đối thủ của Apple. Hãng cũng có một dòng hoàn toàn riêng biệt dành cho người dùng doanh nghiệp.  Bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt cách đặt tên và phân loại laptop của HP.

Cách khắc phục máy tính kêu khi khởi động

khac-phuc-may-tinh-keu-khi-khoi-dong

Hỏi: Máy tôi khi khởi động phát ra tiếng kêu bip bip liên tục của cái loa nhỏ trong main, tôi nghĩ là máy có vấn đề về phần cứng nhưng không biết là vấn đề gì. Máy không hiện lên để vào Win được mà cứ khởi động lại liên tục. Tôi đã thử tháo RAM ra vệ sinh và cắm lại nhưng vẫn bị hiện tượng vậy. Xin nhờ chuyên gia tư vấn giúp. – Hải Ninh

Close
LIKE để ủng hộ Cách sử dụng
Like facebook để nhiều người được được biết cách sử dụng miễn phí.


Tiếc gì 1 cái Like để mọi người cùng biết đến Cách sử dụng :)