Tag Archives: windows 8

Ứng dụng Yahoo mail cho windows 8

yahoo-mail-windows-8

Yahoo! vừa công bố sự xuất hiện của phiên bản web mail siêu nhanh trên trình duyệt đồng thời cũng cung bản tải về của ứng dụng Yahoo Mail trong Windows Store. Với một giao diện đơn giản và dễ sử dụng, Yahoo! Mail cho phép bạn kết nối và gửi nhận mail một cách dễ dàng. Không cần các cấu hình cần thiết cho ứng dụng, bạn chỉ cần nhập ID và mật khẩu Yahoo và ứng dụng mail tự động được thiết lập sau vài giây.

Biến màn hình laptop thường thành cảm ứng

laptop-man-hinh-cam-ung-1

Có bao giờ bạn tự hỏi liệu có cách nào biến chiếc màn hình thông thường trên laptop của mình thành màn hình cảm ứng để tận dụng các tính năng hay của Windows 8?  Hãng Portronics mới đây vừa hé lộ về một thiết bị mang tên Handsmate có thể biến điều này thành hiện thực.

Windows 8 – giải nén với ứng dụng 8 zip

cach-giai-nen-tren-windows-8

Để xử lý các tập tin zip, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến các ứng dụng trên desktop như WinZip và WinRAR dù chúng không phải là công cụ miễn phí. Tuy nhiên nếu bạn đang ở trong môi trường modern ui của Windows 8 đặc biệt là nếu là bản RT (trên Surface Pro chẳng hạn) thì việc tìm một trình giải nén có giao diện hiện đại và nhiều tính năng thực sự là vấn đề.

Cách sử dụng windows 8 – Tắt máy tính từ menu chuột phải

tat-may-tinh-tu-menu-tren-win-8

Trên Windows 8, để tắt máy bạn phải trải qua khá nhiều bước. Đầu tiên, bạn phải rê chuột lên phía trên góc phải của màn hình để hiển thị thanh Charm rồi chọn Settings sau đó chọn Power và cuối cùng mới chọn một trong các tùy chọn tắt máy là Sleep (đưa máy về chế độ ngủ), Shutdown (tắt máy) hoặc Restart (khởi động lại máy). Mặc dù bạn có thể sử dụng các tổ hợp phím tắt như Alt + F4 hay Windows + I để rút ngắn các thao tác kể trên, cách này cũng không nhanh hơn là mấy. Bài viết sau đây xin giới thiệu đến bạn một thủ thuật để giúp tắt máy một cách nhanh chóng đó là thêm các tùy chọn tắt máy vào menu chuột phải để tắt máy từ những tùy chọn này.

Windows 8 – Các phím tắt hữu ích

phim-tat-win-8-cachsudung.net-1

Windows 8 ra mắt chưa được bao lâu, có lẽ sẽ còn rất mới mẻ với nhiều người về cách sử dụng. Để thuận tiện hơn cho việc sử dụng và thao tác trên máy tính nhanh hơn,  Cachsudung.net giới thiệu đến các bạn tổ hợp các phím tắt hữu ích rất quan trọng đối với người sử dụng window 8 :

Cách thêm biểu tượng All Apps trong windows 8

bieu-tuong-All-Apps-trong-win-8

Trong Windows 8, để mở menu All Apps bạn có thể sử dụng phím Windows hoặc click chuột phải trên màn hình và chọn All Apps. Tuy nhiên có một cách khác đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều, đó là tạo một biểu tượng All Apps ngay trên desktop và taskbar. Hãy cùng theo dõi các bước thực hiện đơn giản trong bài viết này.

Cách sử dụng win 8 – Tùy chỉnh màn hình start screen

cach-doi-man-hinh-start-screen-trong-win-8

Màn hình Start Screen trong Windows 8 là một trong những thay đổi khiến không ít người dùng hứng thú vì nó mang đến nhiều tùy chọn cá nhân hóa hơn những phiên bản trước đó. Dưới đây là một số tùy chọn giúp bạn tạo nên phong cách riêng của mình với trên màn hình Start Screen.

Thủ thuật cực hay cho windows 8

thu-thuat-hay-cho-windows-8-cach-su-dung

Ngay từ khi Windows 8 phát hành phiên bản Windows 8 RP cho đến phiên bản RTM và Final (không chính thức nhưng theo dự đoán của nhiều người là bản RMT), có nhiều thủ thuật dành cho windows được giới thiệu. 5 thủ thuật cực kì hay và lạ sau đây khá thú vị mà không dễ khám phá ra sẽ làm bạn hài lòng khi sử dụng giao diện mới của windows 8

Cách cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt cho Windows 8

cai-dat-tieng-viet-windows8-cachsudung.net

Các gói ngôn ngữ cho Windows chứa các nguồn tài nguyên cần thiết cho việc dịch một số hoặc tất cả các thành phần của giao diện người dùng sang một ngôn ngữ cụ thể. Chẳng hạn, khi bạn cài đặt và đặt Tiếng Việt là ngôn ngữ mặc định, bạn sẽ thấy các trình đơn (menu), văn bản trên màn hình Start (Start screen) và nhiều thành phần của giao diện người dùng hiển thì bằng ngôn ngữ Tiếng Việt.

Các ứng dụng Start Menu cho Windows 8

Các ứng dụng Start Menu cho Windows 8

Một trong những tính năng được nói đến nhiều nhất của Windows 8 là giao diện mới và màn hình Start Screen vô cùng ấn tượng. Được thiết kế để tối ưu hóa sử dụng đối với cả các thiết bị máy tính bảng và laptop có tính năng cảm ứng. Tuy nhiên với những người sử dụng Windows, sẽ phải mất một thời gian để làm quen với giao diện mới, đặc biệt là việc bỏ thanh Start Menu có khiến nhiều người sử dụng lúng túng và có cảm giác bất tiện. May mắn rằng hiện có rất nhiều ứng dụng miễn phí trên Windows 8, không chỉ đem thanh menu Start trở lại mà còn tích hợp thêm nhiều tính năng mới. Dưới đây, Cachsudung.net xin tổng hợp một số ứng dụng Start Menu hấp dẫn nhất trên Windows 8.

Close
LIKE để ủng hộ Cách sử dụng
Like facebook để nhiều người được được biết cách sử dụng miễn phí.


Tiếc gì 1 cái Like để mọi người cùng biết đến Cách sử dụng :)