Cách sử dụng iCloud trên iOS 5

Cách sử dụng iCloud trên iOS 5
iCloud – dịch vụ lưu trữ “đám mây” dành cho tất cả các thiết bị chạy Hệ điều hành iOS 5 trở lên. So với các dịch vụ lưu trữ khác thì iCloud có nhiều lợi thế hơn vì được Apple tích hợp sâu vào iOS 5 và người dùng được sử dụng miễn phí dung lượng 5 GB.

 

  • Thiết lập cấu hình trên thiết bị iOS                        

Để được sử dụng iCloud thì thiết bị iOS (iPhone, iPad, iPod touch) của bạn cần chạy hệ điều hành iOS 5. Nếu chưa nâng cấp thì bạn có thể update bằng cách kết nối thiết bị với iTunes để tiến hành nâng cấp. Thông tin về những thiết bị iOS được phép nâng cấp bạn có thể xem tại http://www.apple.com/iphone/ios/.

Để tiến hành cài đặt các thông số cần thiết, bạn vào Settings –> iCloud –> Account (Cài đặt > iCloud > Tài khoản), sau đó tiến hành đăng nhập vào tài khoản Apple ID của bạn. Nếu chưa có tài khoản Apple ID, bạn có thể tạo tài khoản bằng cách chọn Get a free Apple ID (Tạo tài khoản Apple miễn phí). Mặc định của iCloud cho phép bạn có thể sử dụng 5 GB miễn phí, nếu có nhu cầu thêm thì bạn có thể mua thêm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt những gì bạn không cần thiết để tránh chiếm nhiều dữ liệu trên iCloud. Sau khi đã đặt những thông số cần thiết thì bạn thoát ra. Bây giờ, iCloud đã được kích hoạt trên thiết bị iOS của bạn.

 

Cách sử dụng iCloud trên iOS 5Cách sử dụng iCloud trên iOS 5

 

  • Đồng bộ trên máy tính                                      

Nếu muốn đồng bộ tài liệu trên máy tính của bạn, bạn cần có iCloud Control Panel (đối với máy tính chạy Windows), riêng đối với dòng MAC OSX thì được tích hợp sẵn vào nên bạn không cần cài đặt này.

Đầu tiền bạn cần tải iCloud Control Panel tại http://support.apple.com/kb/DL1455  để tiến hành quản lý trên máy tính Windows (yêu cầu máy tính chạy Windows Vista trở lên). Sau khi đã cài xong, bạn vào Start –> Control Panel –> Network and Internet –> iCloud, thiết lập tài khoản iCloud, bạn cần có Outlook nếu như muốn tiến hành đồng bộ Mail, Danh bạ, Lịch. Muốn đồng bộ bookmark, bạn cần dùng Safari hay Internet Explorer. Cuối cùng chọn Apply để tiến hành đồng bộ.

Cách sử dụng iCloud trên iOS 5

 

  • Sử dụng iCloud                                                           

Để sử dụng iCloud tại trình duyệt, bạn vào địa chỉ https://www.icloud.com/, bạn có thể đăng nhập và quản lý tài khoản của mình bằng Apple ID.

Cách sử dụng iCloud trên iOS 5

Khi vào trang bạn sẽ thấy 5 biểu tượng chính: Mail, Contacts, Calendar, Find My iPhone và iWork.

Bạn có thể sử dụng hộp thư Mail như Gmail hay Yahoo! Mail, đặc biệt những gì bạn thay đổi trên đây sẽ được đồng bộ hoàn toàn với thiết bị iOS. Bạn có thể viết e-mail mới, kiểm tra Hộp thư đến, tra cứu Danh bạ, xem những sự kiện mà bạn lưu giữ trong Lịch…

Ngoài ra, tiện ích đáng quan tâm ở iCloud chính là tính năng Find My iPhone, giúp bạn có thể định vị thiết bị iOS của bạn khi bị thất lạc ở đâu đó. Bạn có thể gửi đến máy một dòng tin nhắn ngắn, hay một tiếng chuông vang lên bằng cách chọn nút Play Sound or Send Message. Nếu thiết bị chứa những dữ liệu quan trọng và bảo mật của cá nhân bạn, bạn không muốn những thông tin này được lộ ra ngoài, bạn có thể khóa từ xa bằng nút Remote Lock, nhập mật khẩu và nhấn Enter, như vậy trên thiết bị iOS bạn cần nhập đúng mật khẩu mở có thể mở máy. Nếu muốn xóa hết tất cả, không để giữ lại dữ liệu thì bạn có thể chọn nút Remote Wipe.

 

Cách sử dụng iCloud trên iOS 5

Cách sử dụng iCloud trên iOS 5

 

Tiện ích khác của iCloudiWork, đây là một tiện ích cực kì hữu ích dành những ai sử dụng chung trong “hệ thống Apple”. Tất cả những văn bản bạn khởi tạo trên iPad, iPhone hay MAC OSX đều được tự động đưa lên iCloud và bạn có thể truy cập tài liệu của mình trên mọi thiết bị có tài khoản iCloud và có kết nối internet với thiết bị của bạn.

 

Cách sử dụng iCloud trên iOS 5

Để đồng bộ tài liệu với iWork bạn chọn Cách sử dụng iCloud trên iOS 5, sau đó lựa chọn chia sẻ qua iWork.com và tiến hành đăng nhập tài khoản Apple ID để tiến hành đồng bộ tài liệu lên iCloud.

Để tải về trên máy tính hay thiết bị iOS khác, tại iWork, nhấp chuột lên tài liệu rồi nhấn nút Download, để tiến hành tải về văn bản trên.

Cách sử dụng iCloud trên iOS 5

Nguồn echip.com.vn

Close
LIKE để ủng hộ Cách sử dụng
Like facebook để nhiều người được được biết cách sử dụng miễn phí.


Tiếc gì 1 cái Like để mọi người cùng biết đến Cách sử dụng :)