Cách sử dụng Pinnacle Studio – sửa video chuyên nghiệp trên iPad

Pinnacle-Studio-sua-video-tren-ipad

Với những cải tiến về công nghệ, các ứng dụng giải trí trên iPad có thể thay thế phần lớn các tính năng của một chiếc máy tính. Việc chỉnh sửa video hay hình ảnh trên máy tính được rất nhiều công cụ hiện nay hỗ trợ. Sự phát triển các phần mềm dành cho iPad cũng không thua kém, Pinnacle Studio là một công cụ hỗ trợ tốt nhất dành cho iPad để chỉnh sửa video chuyên nghiệp.

Pinnacle-Studio-sua-video-tren-ipad_1

Phiên bản trên iOS của Pinnacle Studio thực chất là bản cải tiến từ phần mềm Avid Studio, với nhiều tính năng mạnh mẽ nhưng lại rất dễ để sử dụng. Giao diện và tính năng của Pinnacle Studio gần giống với phiên bản trên PC, vì thế bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm quen, ngay cả với những người chưa sử dụng qua phần mềm trên PC cũng sẽ chỉ mất vài phút với các thao tác đơn giản.

Pinnacle-Studio-sua-video-tren-ipad_2

Pinnacle Studio có các tính năng chỉnh sửa video cơ bản, cho phép bạn cắt ghép các đoạn clip, hình ảnh, âm thanh với nhiều hiệu ứng chuyển tiếp khác nhau. Tuy nhiên, không giống như hầu hết các ứng dụng chỉnh sửa video trên di động, Pinnacle Studio làm việc dựa trên một giao diện time-line, nơi bạn xem và điều chỉnh các đoạn clip theo thời gian.

Pinnacle-Studio-sua-video-tren-ipad_3

Trước khi bắt tay làm việc, bạn nên xem qua các thiết lập cài đặt trong mục Setting. Trong Settings, bạn có thể thay đổi giới hạn thời gian của hình ảnh, các tiêu đề và thời gian chuyển đổi. Nếu bạn muốn giảm bớt các thao tác giúp việc chỉnh sửa đơn giản hơn, chỉ cần đánh dấu vào mục Automatic Transitions và ứng dụng sẽ tự động thêm các hiệu ứng chuyển đổi và bạn sẽ không phải thao tác bằng tay nữa. Sau khi thiết lập hoàn tất, bạn có thể bắt đầu công việc bằng cách ấn vào dấu “+” trong thanh menu phía trên.

Pinnacle-Studio-sua-video-tren-ipad_4

Bạn có thể thêm vào bất kỳ file media nào để bắt đầu công việc chỉnh sửa, bạn có thể quay trực tiếp một đoạn clip hoặc chụp một bức ảnh mới để sử dụng trong Pinnacle Studio. Bạn cũng có thể làm tương tự với các file âm thanh, ghi âm trực tiếp hoặc tải các bản nhạc trên thiết bị của bạn, hay sử dụng các hiệu ứng âm thanh có sẵn trong ứng dụng.

Pinnacle-Studio-sua-video-tren-ipad_5

Sau khi đã thêm một loạt hình ảnh và clip của bạn vào ứng dụng, tất cả sẽ hiển thị trong thanh time-line phía dưới, nơi bạn có thể sắp xếp và điều chỉnh thời gian theo ý thích. Với các tùy chọn chỉnh sửa có sẵn, bạn có thể thêm tiêu đề hoặc các hiệu ứng chuyển tiếp. Ứng dụng cung cấp cho bạn một loạt các tiêu đề mẫu với thiết kế khá đẹp, công việc của bạn chỉ là ghi các đoạn text mà mình muốn.

Pinnacle-Studio-sua-video-tren-ipad_6

Sau khi các công đoạn chỉnh sửa hoàn tất, bạn có thể lựa chọn độ phân giải của đoạn video và lưu trên thiết bị hoặc chia sẻ trực tiếp lên Facebook, Youtube hay qua email. Ứng dụng cũng đi kèm với lưu trữ đám mây Box, do đó bạn có thể chuyển các dự án đang làm dở lên PC và ngược lại.

Pinnacle-Studio-sua-video-tren-ipad_7

Với các tính năng chỉnh sửa mạnh mẽ, mà các thao tác lại hết sức đơn giản, Pinnacle Studio là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất cho iPad. Có một điều đáng tiếc là ứng dụng chỉ hỗ trợ trên iPad, khiến nhiều người sử dụng iPhone phải tiếc nuối.

Cach-su-dung-Pinnacle-Studio-sua-video-chuyen-nghiep-tren-iPad

Download Pinnacle Studio

 

Close
LIKE để ủng hộ Cách sử dụng
Like facebook để nhiều người được được biết cách sử dụng miễn phí.


Tiếc gì 1 cái Like để mọi người cùng biết đến Cách sử dụng :)