Cách nhắn tin miễn phí với điện thoại có hệ điều hành Symbian

blueshoot-cachsudung.net

Nokia ngoài sức mạnh về phần cứng còn có hàng loạt phần mềm độc đáo hỗ trợ. Sau đây là một số phần mềm liên quan đến các tính năng tin nhắn và Media độc đáo mà bạn không thể không có trong điện thoại của mình.

Gửi tin nhắn miễn phí

Thường thì để gửi tin nhắn, bạn chỉ có một cách thực hiện duy nhất, đó là gửi thông qua nhà mạng mà bạn đăng ký sử dụng dịch vụ. Tuy thế, cách này mất công và tốn tiền, càng gửi nhiều thì càng tốn nhiều tiền. Công cụ Blueshoot sẽ giúp bạn làm được việc mà ai cũng muốn, đó là gửi tin nhắn… miễn phí.

Sau khi tải về và cài đặt, bạn mở chương trình lên, trong pop- up hiện ra, chọn Yes để cho phép chương trình sử dụng cổng Bluetooth trong điện thoại để thực hiện các tác vụ liên quan đến việc gửi tin nhắn. Ngay sau khi được khởi động, Blueshoot sẽ mở cổng bluetooth điện thoại bạn lên và thực hiện việc quét tìm các kết nối Bluetooth của các điện thoại ở xung quanh.

Cách nhắn tin miễn phí với điện thoại Symbian

Nếu muốn nhắn tin miễn phí đến điện thoại nào, bạn chỉ việc mở Bluetooth điện thoại ấy lên là được. Sau khi quét xong, nó sẽ hiển thị danh sách các cổng Bluetooth khả dụng cho điện thoại của bạn để thực hiện việc gửi tin nhắn miễn phí.

Hãy chọn điện thoại mà bạn muốn gửi tin nhắn, vào Menu > Shoot > Select. Trong trường hợp muốn gửi tin nhắn đến tất cả các điện thoại ấy thì chọn Shoot all. Để kiểm tra các ứng dụng đang mở trong điện thoại, chọn Show open apps. Tiếp đó, bạn chỉ cần viết nội dung tin nhắn của mình vào khung cửa sổ mở ra, nhấn OK để xác nhận nội dung và gửi đi. Điểm hay của việc gửi tin nhắn qua Bluetooth là ngoại việc gửi nội dung chữ như tin nhắn thường, khi cần thiết, bạn có thể gửi nhạc, hình… một cách miễn phí.

Cách nhắn tin miễn phí với điện thoại Symbian

Điện thoại của người kia cũng cần cài Blueshoot để có thể nhận và đọc được nội dung số gửi đi. Để nâng cao khả năng làm việc của Blueshoot, hãy vào Menu > Settings, dòng Message – nếu muốn bạn có thể viết nội dung tin nhắn mặc định cho Blueshoot để khi cần là có thể gửi ngay mà không cần viết lại.

Mục Homepage hãy điền trang web bạn muốn giới thiệu khi gửi tin nhắn. Trong mục Transmission Attempts hãy chọn số lần gửi lại tin nhắn nếu tin không gửi được vì lý do mất đường truyền hoặc Bluetooth chập chờn. Mục Vibra Alert, hãy chọn số lần rung điện thoại để báo hiệu khi có tin nhắn gửi đến máy điện thoại của bạn (chọn 0 thì điện thoại sẽ không rung). Chọn xong, bấm OK để xác nhận.

Cách nhắn tin miễn phí với điện thoại Symbian

Nhạc chuông âm thanh nổi

Nhạc chuông âm thanh nổi sẽ mang lại một trải nghiệm cực kỳ mới mẻ cho những ai sử dụng điện thoại Nokia. Nếu như máy của bạn reo vang khi có ai gọi đến trong một phòng kín, người xung quanh sẽ ngạc nhiên với âm thanh mà họ nghe được. Tính năng nhạc chuông này được cung cấp mặc định trong các dòng Nokia đời mới nhất. Để kích hoạt tính năng kia, hãy vào Menu > Tools > Utilities rồi chọn mở tính năng 3-D tones, dòng 3-D ringing tone effects, nhấn lên nó rồi chọn lệnh On để khởi động hiệu ứng âm thanh nhạc chuông 3D trên điện thoại.

Cách nhắn tin miễn phí với điện thoại Symbian

Dòng Ringing tone, hãy chọn bản nhạc muốn dùng làm nhạc chuông. Mục Sound trajectory, hãy chọn kiểu phát âm thanh 3D mà bạn thích sử dụng. Chế độ Off là tắt hiệu ứng hỗ trợ kiểu phát 3D, chế độ Circular để tạo nhạc chuông luân phiên giữa hai chế độ tăng dần âm vực rồi lại giảm dần âm vực, chế độ Fly-by để phát nhạc chuông với âm độ cao, chế độ Zigzag để âm thanh thay đổi tần số liên tục.

Chọn chế độ Meander khi bạn cần phát nhạc chuông với độ vang. Nếu bạn muốn luân phiên các chế độ mỗi khi máy phát nhạc chuông thì hãy chọn lệnh Random. Để tăng giảm tốc độ phát hiệu ứng trên nhạc chuông, trong mục Trajectory speed, bạn có thể di chuyển con chạy để chọn tốc độ phù hợp cho hiệu ứng. Cuối cùng, mục Reverberation chọn Living room nếu muốn làm nhạc chuông ngân vang với cường độ nhỏ (nên sử dụng trong phòng kín), Cave để âm phát ra vang hơn, chọn Railway station khi bạn cần nhạc chuông phát với tần số cao ở nơi ồn ào (để có thể nhận ra cuộc gọi vào máy), chọn Forest nếu muốn tạo nhạc chuông âm trầm, chọn Duct khi cần nhạc âm vực trầm hoặc chọn Off để tắt tính năng này đi.

Chắc chắn từ bây giờ, nhạc chuông phát ra từ điện thoại của bạn sẽ vô cùng đặc biệt. Sau khi thiết lập xong, vào Options > Play tone để nghe thử và sửa lại những tính năng bạn chưa vừa ý.

Cách nhắn tin miễn phí với điện thoại Symbian

Chụp ảnh 3D

Có nhiều cách để tạo ảnh 3D trong thực tế nhưng việc tạo ảnh 3D trong điện thoại thì không phải là một việc dễ. Trong điện thoại Symbian, bạn có thể thực hiện việc này một cách dễ dàng nhờ chương trình m3Dcam, tải tại http://tinyurl.com/4nurfmn. Sau khi cài đặt vào điện thoại, hãy vào Menu > Tools hoặc Ultilities rồi mở chương trình m3Dcam lên. Để nâng cao khả năng tạo ảnh 3 chiều và tốc độ làm việc của công cụ, bạn hãy chọn tiếp Menu (Lựa chọn) > Settings nhằm thay đổi một số trong các tính năng của công cụ để nó hoạt động hiệu quả hơn.

Trong mục Orientation, bạn nhấn chọn lên nó rồi bấm Landsacape để xoay màn hình camera sang chiều ngang, còn nếu bấm Portrait thì màn ảnh camera sẽ chuyển sang chiều thẳng đứng, chọn xong, nhấn OK để xác nhận.

Trong mục Photo Size, bạn có thể thay đổi kích thước ảnh 3D chụp từ điện thoại của mình. Một lưu ý quan trọng là nếu camera máy điện thoại có số “chấm” cao, bạn hãy chọn ảnh có kích thước lớn, còn ngược lại thì chọn ảnh có kích thước bé hơn. Thông thường, nếu bạn chọn chụp phong cảnh thì nên chọn kích thước ảnh là 1024×768 để sau này, có thể đem in ra giấy. Chọn xong, hãy bấm OK để đồng ý.

Trong mục Camera, nếu điện thoại có hai màn hình chụp ảnh (nhất là các dòng điện thoại hỗ trợ 3G) thì bạn có thể bật tắt tính năng chụp 3D cho các máy ảnh ấy. Nếu chọn Primary thì camera chính (phía sau máy ảnh) sẽ được kích hoạt 3D, còn chọn Secondary thì camera phía trước trước máy (vị trí trên bàn phím) sẽ được mở tính năng 3D. Trong trường hợp bạn chọn các chế độ chụp ảnh Mode 1, Mode 2, Mode 3, Mode 4 thì khi chụp ảnh, sẽ được hỗ trợ thêm các khung hình để cho ra các bức ảnh 3D lạ mắt hơn.

Cách nhắn tin miễn phí với điện thoại Symbian

Trong mục Encoding, bạn có thể chọn định dạng cho tấm ảnh 3D sau khi chụp xong bằng. Công cụ m3Dcam hỗ trợ tạo ra các tấm ảnh định dạng JPEG và PNG, trong đó PNG mode 2 cho ra ảnh có chất lượng tốt hơn cả. Trong mục Quality, bạn có thể thay đổi giá trị chất lượng ảnh sau khi chụp (nên chọn mức chất lượng 100% để ảnh tạo ra trung thực nhất).

Trong mục Preview Size, hãy chọn kích thước ảnh “xem thử” (ảnh thu nhỏ của ảnh thật) khi bạn duyệt qua danh sách ảnh, thường bạn nên chọn mức kích thước là 25% hoặc 12,5% để duyệt ảnh được nhanh hơn (nếu máy mạnh, bạn chọn giá trị là 100% để có ảnh xem trước đầy đủ hơn).

Trong mục Filter, đánh chọn lệnh Colour để tạo ra các hiệu ứng màu sắc đẹp mắt cho khung màn hình và khung menu chương trình. Sau khi chọn xong, vào Menu (Lựa chọn) > Save để xác nhận. Bây giờ, nếu muốn chụp ảnh 3D, hãy vào Menu (Lựa chọn) > New Photo. Lúc đó, chương trình sẽ tự động kết nối với camera điện thoại và mở chúng lên. Thường để tạo ra một tấm ảnh 3 chiều, chúng ta cần có hai ảnh riêng biệt, một để nhìn bằng mắt trái và một để nhìn bằng mắt phải.

Trong khung chụp ảnh của m3Dcam, phần ảnh đầu tiên có tên là 1. LEFT EYE dùng cho mắt trái, bạn canh chỉnh đối tượng trong khung hình rồi bấm Capture để chụp ảnh. Tương tự thế, trong tấm ảnh tiếp theo là 2. RIGHT EYE cho mắt phải, bạn cũng ngắm vật rồi bấm Capture để chụp.

Sau khi chụp xong, công cụ sẽ tự động ráp ảnh và hiển thị kết quả ảnh 3D cho bạn xem, nhấn OK để xác nhận việc tạo ảnh 3 chiều. Ảnh tạo xong, bạn dùng phím 2, 4, 6, 8 để di chuyển khung hình để xem các chi tiết trên ảnh, nếu đã ưng ý thì nhấn phím 9 rồi vào Menu (Lựa chọn) > Upload, khung Nickname hãy điền tên của bạn, khung Description là vài dòng mô tả cho ảnh hoặc đặt tên ảnh và bấm Lựa chọn > Submit để chuyển ảnh lên trên mạng.

Sau khi đã chuyển ảnh thành công, bạn sẽ nhận được địa chỉ trên mạng của tấm ảnh đó, hay theo địa chỉ ấy để tìm đến bức hình của mình và tải nó về.

Cách nhắn tin miễn phí với điện thoại Symbian

download-cachsudungnet.jpg (200×79)

Download Blueshoot

Nguồn: Lý Khá Tuân

Close
LIKE để ủng hộ Cách sử dụng
Like facebook để nhiều người được được biết cách sử dụng miễn phí.


Tiếc gì 1 cái Like để mọi người cùng biết đến Cách sử dụng :)